Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 148
Năm 2020 : 5.386
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ SC CÙNG EM TỚI TRƯỜNG VÌ TƯƠNG LAI SÁNG”

Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2019 Chương trình bảo trợ trẻ em tại Lào Cai thuộc Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) đã tổ chức sự kiện truyền thông “ SC cùng em tới trường vì tương lai sáng”.

Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2019 Chương trình bảo trợ trẻ em tại Lào Cai thuộc Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) đã tổ chức sự kiện truyền thông “ SC cùng em tới trường vì tương lai sáng”.

20191108_202312.jpg

Tới dự buổi truyền thông có ông Phạm Minh Bắc – Phó chủ tich UBND xã Gia Phú. Đại diện chương trình bảo trợ trẻ em tại Lào Cai. Đặc biệt là sự có mặt của tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh Trường tiểu học số 2 Gia Phú.

Tổ chức SC bắt đầu tới Lào Cai 2013 với tên “Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm tại Lào Cai”. Tổ chức SC hoạt động trên 22 tỉnh thành trong đó có tỉnh Lào Cai với 5 huyện là Văn Bàn, Bát Xát, Bảo Yên, Bảo Thắng và Mường Khương. Tại huyện Bảo Thắng có 5 xã dự án là xã Gia Phú; xãThái Niên; xãTrì Quang; xã Phong Niên và thị trấn Phong Hải.

SC là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất hoạt động vì trẻ em trên khắp thế giới, với sứ mệnh của tổ chức cứu trợ trẻ em là thúc đẩy những đột phá trong việc quan tâm đến trẻ em nhằm đạt được sự thay đổi nhanh chóng và lâu dài cho cuộc sống trẻ em. Trong những năm học qua trường tiểu học số 2 Gia Phú nói riêng, một số trường học trong huyện Bảo Thắng nói chung đã nhận được rất nhiều sự tài trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, sách báo cũng như thư viện của nhà trường của cộng động thôn xóm... SC còn tập huấn cho thầy cô và cha mẹ học sinh biết cách tổ chức các hoạt động học tập cho trẻ ở trên lớp, tại cộng đồng, tại nhà, biết cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng, rồi cả kiến thức về sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên…  từ những sự hỗ trợ ủng hộ đó của tổ chức SC mà chất lượng cuộc sống của các em học sinh cũng như các hoạt động của nhà trường, thôn xóm bản làng được cải thiện và nâng lên rất nhiều…

Bên cạnh đó các em học sinh nhà trường còn được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của tổ chức SC thông qua các xuất học bổng, những xuất quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em ốm đau bệnh tật, mồ côi, hoạn nạn.. Tổ chức SC không chỉ hỗ trợ nhà trường, hỗ trợ học sinh về  cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập học sinh mà thông qua tổ chức SC các em học sinh còn được trò chuyện, giao lưu, kết bạn với nhà bảo trợ biết được các nét truyền thống văn hóa, lễ hội của một số nước trên thế giới.

Bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm, với lối diễn tự nhiên, hóm hỉnh cuả các diễn viên là các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh của trường Tiểu học số 2 Gia Phú  đã giúp cho các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cùng bà con xã Gia Phú tìm hiểu về tổ chức SC và các hoạt động dự án của chương trình bảo trợ tại Lào Cai nhằm nâng cao kết quả học tập, cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ mà còn giúp các em trở nên tự tin hơn và có cơ hội phát huy hết tiềm năng của mình.

Trong buổi truyền thông các em rất hào hứng khi tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi giao lưu của ban tổ chức. Sau đây là một số hình ảnh của sự kiện:

20191108_194528.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng

20191108_194645.jpg

Tiểu phẩm: “Buổi trầu SC”

20191108_202004.jpg

Tiểu phẩm: “SC về bản”

20191108_195105.jpg

Tiểu phẩm: “ Thì ra là thế”

20191108_195147.jpg

Tiểu phẩm: “Nên hay không nên”

20191108_202312.jpg

Các em học sinh nhận quà trong phần giao lưu trả lời câu hỏi

Hi vọng rằng trong thời gian tới, Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm tại Lào Cai tiếp tục hỗ trợ cho trẻ em miền núi nói chung và trẻ em các dân tộc xã Gia Phú và Trường tiểu học số 2 Gia Phú nói riêng giúp các em có một tương lai sáng.

                                                                                                                                                                                                                                                     BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip