Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 150
Năm 2020 : 5.388
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 GIA PHÚ PHẤN KHỞI ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU ĐỢT NGHỈ PHÒNG DICH COVID-19

     Sau đợt nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, ngay trong buổi sáng ngày 11/5/2020, giáo viên, học sinh trường Tiểu học số 2 Gia Phú  đã chính thức quay lại trường học. Không khí dạy và học sôi nổi, nghiêm túc, chất lượng đồng thời tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

       

       

   

     Sau đợt nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, ngay trong buổi sáng ngày 11/5/2020, giáo viên, học sinh trường Tiểu học số 2 Gia Phú  đã chính thức quay lại trường học. Không khí dạy và học sôi nổi, nghiêm túc, chất lượng đồng thời tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường

     Buổi sáng đúng 06 giờ 30 phút, tất cả các đồng chí Cán bộ quản lý, các thầy cô giáo và các đồng chí cán bộ nhân viên trong nhà trường đã tập trung đầy đủ tại cơ quan làm công tác kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn sau đó đón học sinh vào trường đo thân nhiệt cho từng học sinh, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang và hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng quy cách.

Học sinh nhận khẩu trang

     Trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh nhà trường luôn chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như khử trùng, làm vệ sinh lớp học để đón học sinh trở lại trường. Nhà trường đã lắp đặt các bồn rửa tay, xà phòng và nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; Nhà trường đã bố trí một phòng cách ly, đề phòng trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt…, để cách ly xử lý kịp thời. Chính vì vậy tỷ lệ học sinh đi học trở lại ngày đầu tiên đạt 100%.

     Tất cả các lớp đã dành tiết học đầu tiên để tuyên truyền, hướng dẫn các em cách phòng chống dịch bằng nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn tạo không khí phấn khởi cho các em.

  Học sinh trong các lớp thực hiện nội dung tuyên truyền.

     Để đảm an toàn tuyệt đối đối với học sinh, giáo viên, Nhà trường  tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Y tế. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường, lớp học sạch sẽ; phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

     Nhờ những chỉ đạo quyết liệt của Ban giám hiệu nhà trường, mọi công việc đã được chuẩn bị thật chu đáo để ngày đầu tiên học sinh trở lại trường trong khí thế phấn khởi, náo nức tựa như ngày tựu trường đặc biệt. Với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự vào cuộc khẩn trương, sát sao của lãnh đạo ngành và ban giám hiệu các nhà trường thì các bậc cha mẹ và các em học sinh có thể hoàn toàn yên tâm tới trường sau khoảng thời gian dài chờ đợi.


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip