Năm 2020 : 5.388

Tuyên truyền và tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Thực hiện công văn số 449/PGD&ĐT ngày 15 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng  về việc hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam, lần thứ 7. Trường TH số 2 Gia Phú triển khai như sau:

1. Công tác tổ chức:

Căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covis 19 liên tục có những diễn biến xấu, nguồn lây nhiễm chủ yếu qua hai con đường là: tiếp xúc trực tiếp và giọt bắn nước bọt. Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 tại các trường học, trung tâm học tập cộng đồng cần được tổ chức với các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài việc tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên, học sinh, và nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo báo tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố hay biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 qua hệ thống tin nhắn SMS, Zalo và bằng hình thức treo băng rôn, áp phích, pano...

Ngay sau khi nhận được Hướng dẫn hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam, lầ thứ 7. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công phụ trách, dự kiến thời gian tổ chức hoạt động chung cho toàn thể CBGV, NV, học sinh và tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh, bà con nhân dân trên địa bàn nhà trường. Khuyến khích cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh tích cực, tham gia các câu lạc bộ đọc sách, tìm hiểu những cuốn sách mới, sách hay thông qua sử dụng mạng xã hội như facebook, youtube, zalo, sách báo điện tử, … người học truy cập, tìm kiếm, mượn, đọc sách, truyện trực tuyến, đăng kí tải về trên máy tính cá nhân, điện thoại smartphone phục vụ cho học tập và nghiên cứu công việc.... tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ nhằm phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tình yêu đọc sách, rèn luyện kĩ năng đọc và học tập suốt đời. Khuyến khích các phụ huynh, ông bà đọc sách cùng con, cháu tại nhà; hướng dẫn cho con biết cách sử dụng, truy cập internet tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi.

Phát động phong trào ủng hộ sách báo cũ, tài liệu học tập tới 100% học sinh, phụ huynh và bà con nhân dân nhằm ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường học (Chương trình ủng hộ được được phát động thu gom từ 20/4/2020 đến 15/7/2020. Hạn nhận và tổng hợp tại nhà trường từ  ngày16 đến ngày 30/7/2020 )

2. Kết quả:

- Đối với CBGV, NV: Bắt đầu từ 7 giờ 30 phút Nhà trường tổ chức tuyên truyền phát động Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 dưới hình thức trực tuyến tới 100% CBGV, NV . Thời gian để tham gia ngày sách Việt Nam được diễn ra đối với toàn Thể CBGV, NV từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút ngày 23/4/2020.

- Đối với Học sinh, phụ huynh và nhân dân: GV chủ nhiệm tuyên truyền phát động qua các buổi học Zoom để đảm bảo 90% học sinh và phụ huynh tham gia hưởng ứng ngày sách Việt Nam. Thời gian từ 8 giờ 00 phút đến 22 giờ ngày 23/4/2020. Tổng số học sinh tham gia ngày sách 603/667 em đạt 90,4% ngày sách Việt Nam. Thời gian từ 8 giờ 00 phút đến 22 giờ ngày 23/4/2020. Tổng số học sinh tham gia ngày sách 603/667 em đạt 90,4%

3. Một số hình ảnh cụ thể:

......Còn nhiều những hình ảnh khác nữa.

Chương trình ủng hộ sách, báo, tài liệu học tập sẽ được triển khai sau khi học sinh đi học trở lại và tổng hợp báo cáo về Phòng GD&ĐT sau 30/7/2020.

Trên đây là Báo cáo về việc tổ chức tuyên truyền thực hiện hưởng ứng Ngày sách Việt Nam của Trường TH số 2 Gia Phú. Hiện còn rất nhiều hình ảnh về hoạt động của nhà trường trong phong trào đọc sách, tìm hiểu những tài liệu quý, cuốn sách mới... nhà trường sẽ đăng tải các hình ảnh đầy đủ trên các website của trường.

Thiều Thị Ngọc Ninh